loader

วิธีดูการแจ้งเตือนที่คุณเลิกบน Android

Anonim

ระบบการแจ้งเตือนของ Android นั้นเป็นหนึ่งในคุณสมบัติที่แข็งแกร่งที่สุด แต่ก็อาจเป็นเรื่องที่น่ารำคาญถ้าคุณยกเลิกการแจ้งเตือนเหล่านั้นโดยไม่ตั้งใจ โชคดีที่มีวิธีง่ายๆในการดูการแจ้งเตือนทั้งหมดที่มีในโทรศัพท์ของคุณ

วิธีการค้นหาแอปพลิเคชันที่ถูกปิดบน Jelly Bean และสูงกว่า

ในขณะที่คุณสมบัติที่เรากำลังจะดูที่นี่ได้รับรอบในขณะที่ - ตั้งแต่ Jelly Bean ในความเป็นจริง - มันน่าตกใจว่ายังไม่ทราบ เป็นเรื่องดีที่มันยังคงเป็นส่วนหนึ่งของระบบปฏิบัติการหลังจากหลายปีที่ผ่านมาเพราะมันเป็นประโยชน์อย่างแท้จริงในการเข้าถึง

ไม่มีวิธีง่ายๆในการเข้าสู่การตั้งค่านี้โดยตรงผ่านเมนูดังนั้นจึงเข้าถึงได้จริงผ่าน วิดเจ็ต ทางลัด กล่าวอีกนัยหนึ่งคุณจะต้องเพิ่มสิ่งนี้เป็นทางลัดบนหน้าจอหลักของคุณเพื่อใช้งาน หากคุณเจ๋งกับสิ่งนั้นเราจะทำสิ่งนี้

หมายเหตุ: การตั้งค่านี้ไม่สามารถใช้ได้กับโทรศัพท์ซัมซุง หากคุณต้องการเข้าถึงประวัติการแจ้งเตือนของคุณบนอุปกรณ์ Galaxy เราขอแนะนำให้ใช้แอปการแจ้งเตือนซึ่งทำสิ่งเดียวกัน

ขั้นแรกกดแบบยาวบนหน้าจอหลักของคุณจากนั้นเลือก“ วิดเจ็ต” การตั้งค่านี้ สามารถ พบได้ที่อื่นขึ้นอยู่กับโทรศัพท์ (หรือตัวเรียกใช้งาน) ที่คุณกำลังใช้ แต่ ณ จุดนี้มันควรจะแพร่หลาย

เลื่อนลงจนกว่าคุณจะพบตัวเลือกการตั้งค่า ดึงออกมาที่หน้าจอหลัก

เมนูใหม่จะเปิดขึ้นทันทีพร้อมตัวเลือกมากมายให้คุณเลือก - นี่คือสิ่งที่วิดเจ็ตการตั้งค่าเชื่อมโยงไปถึง ค้นหาตัวเลือก“ บันทึกการแจ้งเตือน” แล้วแตะ

บูมนั่นคือทั้งหมดที่มีอยู่ จากจุดนี้ไปข้างหน้าคุณเพียงแค่แตะที่ไอคอนเล็ก ๆ นี้เพื่อข้ามไปยังรายการการแจ้งเตือนทั้งหมดของคุณทั้งในปัจจุบันและที่ถูกไล่ออก อย่างไรก็ตามโปรดทราบว่าการดำเนินการนี้จะไม่นำคุณไปสู่การแจ้งเตือนดังกล่าวเมื่อคุณแตะ แต่จะเปิดรายละเอียดที่ซับซ้อนทั้งหมดของการแจ้งเตือนซึ่งส่วนใหญ่เป็นสิ่งที่ติดตามข้อผิดพลาดสำหรับนักพัฒนา

ยกเลิกการยกเลิกการแจ้งเตือนใน Android 8.0 (Oreo) พร้อมการยกเลิกการแจ้งเตือน

หากคุณมีอุปกรณ์ที่ใช้ Android 8.0 (Oreo) คุณสามารถใช้แอปที่ชื่อว่า Unnotification ซึ่งออกแบบมาเพื่อยกเลิกการปิดการแจ้งเตือนทันทีหากคุณเผลอปิดมัน

เป็นการดาวน์โหลดฟรีใน Play Store และติดตั้งและใช้งานง่ายอย่างไม่น่าเชื่อดังนั้นไปข้างหน้าและทำการติดตั้ง

การตั้งค่าและการใช้การไม่แจ้งเตือน

ครั้งแรกที่คุณเปิดแอพขึ้นมาคุณจะต้องให้สิทธิ์การเข้าถึงการแจ้งเตือนซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่ง - หากไม่เห็นการแจ้งเตือนของคุณก็จะไม่สามารถนำแอปเหล่านั้นกลับมาจากความตายได้ แตะปุ่มตกลงจากนั้นสลับ“ Unnotification” ไปที่ตำแหน่งเปิด

คำเตือนจะปรากฏขึ้น - เพียงแค่แตะ“ อนุญาต” เพื่อเปิดบริการ

เมื่อทำเสร็จแล้วการยกเลิกหมายเหตุก็พร้อมที่จะทำ หากต้องการทดลองใช้ให้ยกเลิกการแจ้งเตือน การแจ้งเตือนใหม่จะปรากฏขึ้นในสถานที่โดยถามว่าคุณต้องการยกเลิกการเลิกจ้างนั้นหรือไม่นั่นคือสิ่งที่การแจ้งเตือนไม่ทำโดยสรุป

หากต้องการนำการแจ้งเตือนที่ถูกยกเลิกของคุณกลับมาให้แตะที่การแจ้งเตือนที่เพิ่งสร้างใหม่นี้ กะเทย - มันเหมือนเวทมนตร์

และหากคุณเลือกที่จะไม่นำการแจ้งกลับมาการยกเลิกการลบจะหายไปเองภายในห้าวินาที เด็ดสุด ๆ

นอกจากนี้ยังมีไทล์การตั้งค่าด่วนที่เป็นตัวเลือกที่ช่วยให้คุณสามารถนำการแจ้งเตือนที่ถูกยกเลิกครั้งล่าสุดกลับมาได้ทุกเมื่อที่คุณต้องการแม้หลังจากผ่านไปห้าวินาที คุณจะต้องเพิ่มไทล์ลงในแผงการตั้งค่าด่วนของคุณแน่นอน

Tweaking Unnotification

ตัวเลือกของการยกเลิกการแจ้งเตือนนั้นง่ายมากเพียงแค่ปรับแต่งไม่กี่ตัวเพื่อให้แอพทำงานได้ดีขึ้นรวมถึงวิธีการขึ้นบัญชีดำแอพใด ๆ ที่คุณไม่ต้องการให้ Unnotification ทำงานด้วย

ในการเพิ่มแอพที่ขึ้นบัญชีดำเพียงคลิกปุ่ม + และเลือกแอพ นับ แต่นั้นมาการยกเลิกการแจ้งเตือนจะไม่มีการนำเสนอการแจ้งเตือนสำหรับแอพใด ๆ ในบัญชีดำ

ในเมนูการตั้งค่า (กดที่ไอคอนฟันเฟืองที่มุมขวาบนเพื่อไปที่นี่) คุณมีตัวเลือกมากมาย คุณสามารถกำหนดระยะเวลาก่อนที่การยกเลิกการแจ้งเตือนจะหายไปใช้ไทล์การตั้งค่าด่วน เท่านั้น เปิดใช้งานการเลิกทำและเลือกการกระทำที่จะปรากฏในการแจ้งเตือนการไม่แจ้งเตือน

นั่นเป็นคำหนึ่งดังนั้นนี่คือรายละเอียด:

  • เลิกทำการแจ้งเตือนการหมดเวลา: ตั้งค่าระยะเวลาที่การแจ้งเตือนการยกเลิกการแจ้งเตือนจะหายไป ค่าเริ่มต้นคือห้าวินาที
  • ใช้ไทล์การตั้งค่าด่วนเท่านั้น: การดำเนินการ นี้จะปิดใช้งานการยกเลิกการแจ้งเตือนและใช้ ไท ล์การตั้งค่าด่วนเพื่อนำการแจ้งเตือนที่ถูกไล่ออกกลับมา
  • เปิดใช้งานการเลิกทำการแจ้งเตือน: เมื่อเปิดใช้งานการแตะการแจ้งเตือนการไม่แจ้งเตือนจะเป็นการยกเลิกการแจ้งเตือนล่าสุด เมื่อปิดใช้งานจะไม่ทำอะไรเลย
  • เลือกเลิกทำการกระทำการแจ้งเตือน: ตามค่าเริ่มต้นคุณสามารถเลือกที่จะไม่สนใจแอพได้ (เพิ่มให้มันเป็นบัญชีดำโดยอัตโนมัติ - คุณสามารถลบออกได้ในอินเทอร์เฟซหลักของแอพ) หรือดูบันทึกการแจ้งเตือน นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการเพิ่มปุ่มเลิกทำหรือคุณสามารถปิดใช้งานการกระทำเริ่มต้นอย่างใดอย่างหนึ่ง การโทรของคุณ

นั่นคือทั้งหมดที่มีอยู่ สิ่งเดียวที่ควรค่าแก่การสังเกตคือการไม่แจ้งเตือนไม่ได้“ นำกลับมา” การแจ้งเตือนที่ไม่มีการยกเลิก - จริง ๆ แล้วเป็นการสร้างใหม่ ดังนั้นการแจ้งเตือนใด ๆ ที่คุณเลือกที่จะนำกลับมาจะบอกว่ามันถูกสร้างขึ้นโดยการไม่แจ้งเตือน แต่คุณยังสามารถแตะเพื่อโต้ตอบเช่นเดียวกับที่สร้างโดยแอปพลิเคชันดั้งเดิม

มันไม่ใช่โซลูชั่นที่สมบูรณ์แบบ แต่ใช้งานได้ดีจริง ๆ