loader

วิธีปิดใช้งานทางลัด "การเข้าถึงด่วน" ใน Google Drive

Anonim

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Google ได้เปิดตัวคุณลักษณะใหม่ใน Google ไดรฟ์ที่ทำให้เข้าถึงไฟล์ที่เพิ่งเปิดหรือแก้ไขได้เร็วขึ้นโดยง่ายขึ้นโดยแสดงไว้ที่ด้านบนของหน้า Google Drive อย่างไรก็ตามหากคุณต้องการปิดการใช้งานคุณสมบัตินี้คุณสามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ผู้ใช้หลายคนอาจจะชอบฟีเจอร์นี้ แต่สำหรับบางคนมันเป็นเรื่องน่ารำคาญและทำให้อสังหาริมทรัพย์มีค่า โชคดีที่คุณสามารถปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ได้บนเว็บอินเตอร์เฟสของ Google ไดรฟ์รวมถึงในแอป Google Drive สำหรับ iPhone และ Android นี่คือวิธีที่จะทำ

บนเว็บอินเตอร์เฟส

ไปที่ drive.google.com เพื่อเข้าถึง Google Drive ของคุณและคลิกที่ไอคอนเฟืองการตั้งค่าที่มุมบนขวาของหน้าต่าง

คลิกที่ "การตั้งค่า"

ค้นหาคุณลักษณะ“ การเข้าถึงด่วน” และยกเลิกการทำเครื่องหมายในช่องถัดจาก“ ทำให้ไฟล์ที่เกี่ยวข้องมีประโยชน์เมื่อคุณต้องการ”

กด "เสร็จสิ้น" ที่ด้านบนของหน้าต่างป๊อปอัปนั้นจากนั้นรีเฟรชหน้า เกย์!

ในแอพ iPhone

หากคุณเป็นผู้ใช้ iPhone ให้เปิดแอพ Google Drive แล้วแตะที่ปุ่มเมนูที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ

เลือก“ การตั้งค่า” ที่ด้านล่าง

แตะที่“ การเข้าถึงด่วน”

แตะที่สวิตช์สลับถัดจาก "เปิดใช้งานการเข้าถึงด่วน" เพื่อปิดการใช้งาน

ในแอพ Android

บน Android ให้เปิดแอพ Google Drive แล้วแตะที่ปุ่มเมนูที่มุมบนซ้าย

เลื่อนลงจนสุดแล้วเลือก“ การตั้งค่า”

แตะที่สวิตช์สลับถัดจาก "เปิดใช้งานการเข้าถึงด่วน" เพื่อปิดการใช้งาน